Tầm quan trọng của thiết kế web trong kinh doanh

 • Home
 • Blog
 • Tầm quan trọng của thiết kế web trong kinh doanh
Tầm quan trọng của thiết kế web trong kinh doanh

Có bao giờ bạn tự hỏi về tầm quan trọng của thiết kế web trong kinh doanh?

Thiết kế web có thực sự quan trọng? Không có web có kinh doanh được không? Đương nhiên là được, kinh doanh quan trọng nhất vẫn là bạn có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt chất lượng với giá cả hợp lý. Trước sự thay đổi của thói quen mua sắm, cùng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, bạn và đối thủ cùng có sản phẩm, dịch vụ rất tốt, giá cả hợp lý và được khách hàng ủng hộ, nhưng đối thủ của bạn có một web với lượng truy cập cao, TOP đầu trên công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ thấy trong lúc mình đang loay hoay tìm kiếm khách hàng, thì phía đối thủ khách hàng lại tự tìm đến thông qua thông tin đăng tải trên web họ tìm thấy.

Như bạn thấy ở trên nếu như kinh doanh trong thời đại số hóa hiện này thì thiết kế web thật sự rất cần thiết. Thiết kế web chuyên nghiệp, đầu tư thời gian cho web lên TOP cao của công cụ tìm kiếm thì trong một tương lai không xa nó sẽ giúp bạn có khách hàng “Thụ động”, là một “Vũ khí” giúp bạn phát triển bền vững, luôn sẵn sàng cạnh tranh với mọi đối thủ.

Chú ý: Web là từ thường được sử dụng để viết tắt và hiểu với nghĩa của một trong hai từ “Website” và “Webpage” tùy vào mục đích sử dụng. Bài viết này mình sẽ không phân tích về vấn đề này, nếu bạn muốn tìm hiểu vui lòng click “”

Tầm quan trọng của web trong kinh doanh

Thiết kế web quan trọng như thế nào trong kinh doanh?

Thiết kế web có rất nhiều sự tiện ích, ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Cho đến hiện tại thì web vẫn là kênh Digital Marketing hàng đầu trong việc phát triển quảng bá thương hiệu. Mình xin đưa ra 10 trong số rất nhiều ưu điểm khi doanh nghiệp thiết kế web:

 • Truyền tin nhanh chóng, chia sẻ, trao đổi dễ dàng.
 • Không hạn chế nội dung bạn có thể đưa đến khách hàng.
 • Bỏ qua khoảng cách về thời gian, địa lý để đưa sản phẩm/dịch vụ của bạn đến toàn thế giới.
 • Thông tin của bạn luôn sẵn sàng đáp ứng khi khách hàng tìm kiếm.
 • Tiết kiệm chi phí Marketing vì Digital Marketing luôn hiệu quả hơn phương phát báo đài truyền thống.
 • Quản trị dễ dàng, cập nhập thông tin 24/7.
 • Tư vấn hỗ trợ khách hàng dù ở bất cứ nơi đâu thông quan công cụ Chat trực tuyến.
 • Tiết kiệm chi phí mặt bằng.
 • Nâng cao uy tín thương hiệu, doanh nghiệp trước mặt khách hàng.
 • Đối với người dùng khi vào web họ sẽ đánh giá doanh nghiệp. Chính vì vậy khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp lớn hay nhỏ, phụ thuộc 90% vào sự chuyên nghiệp cua web công ty.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: “Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp”

Tầm quan trọng của web trong kinh doanh

Trên thế giới có rất nhiều doanh nghiệp, nhưng không có doanh nghiệp nào thành công mà không có web

Tôi chắc chắn bạn sẽ phải chững lại khá lâu để trả lời câu hỏi: Doanh nghiệp nào thành công mà không có web? Nếu cách đầy 3 thập kỷ thì bạn có thể rất nhanh giải quyết được câu trả lời, nhưng ngày nay để trả lời được câu hỏi này thì khó vô cùng. Web đã trở lên rất phổ biến và vô cùng quan trọng, bạn có tin một tên miền có giá bán bằng cả một gia tài nếu như nó trùng với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng. Bạn có thể khẳng định rằng không có web bạn vẫn có thể kinh doanh, nhưng tôi chắc chắn rằng nếu bạn ước mơ doanh nghiệp lớn mạnh, không ngừng phát triển khẳng định vị trí trong nước và quốc tế thì bạn cần phải đâu tư thiết kế web càng sớm càng tốt.

Một số ví vị về tên miền với giá thầu cao bằng cả gia tài:

 • Diamond.com – Giá bán: 7,5 triệu USD
 • Porn.com – Giá bán: 9,5 triệu USD

Thiết kế web và xu thể kinh doanh thời đại 4.0

Hiện nay xu hướng sử dụng thiết bị thông minh tìm kiếm thôn tin về sản phẩm/dịch vụ,…. trên Internet ngày càng gia tăng, đồng nghĩa với nếu bạn vẫn giữ cách kinh doanh truyền thống thì lượng khách hàng sẽ ngày càng giảm. Có rất nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn đã mở rộng và phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến như: Thế giới di động, FPT Shop, Viamilk,… Có thể nói chi phí cho thiết kế web không cao nhưng lại vô cùng hiệu quả, đưa doanh nghiệp của bạn mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng tìm kiếm.

Có thể nói gần như 100% doanh nghiệp thành công đều có web, nếu bạn là người mới khởi nghiệp và bắt đầu xây dựng doanh nghiệp thì thiết kế web phải là một trong số những việc đầu tiên bạn phải làm. Những thông tin trên web như hình ảnh, Text, Video,… tất cả đều được thiết kế rõ ràng, chuyên nghiệp trên web của bạn. Nếu đến giờ bạn vẫn chưa có web thì đối tác có thể nghĩa doanh nghiệp của bạn lạc hậu và không theo kịp thời đại số 4.0.

Tầm quan trọng của web trong kinh doanh

Những doanh nghiệp cần thiết kế web

Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp với quy mô khác nhau: lớn, vừa, nhỏ hay một số loại hình công ty như: TNHH, Công ty cổ phần, Công ty gia đình,…. Tuy nhiên dù bạn thuộc loại hình doanh nghiệp nào, với quy mô như thế nào thì mục đích chung đó là làm sao giảm thiểu thấp nhất chi phí và tăng tối đa lợi nhuận. Nếu bạn muốn tiếp cận một lượng khách hàng “Khủng” với chi phí thấp thì thiết kế web là phương án hàng đầu Media Great giới thiệu đến bạn.

Đối với doanh nghiệp nhỏ  và vừa thì càng không thể thiếu web trong kinh doanh, vì web là phương án tốt nhất và tiết kiệm chi phí để bạn xây dựng thương hiệu, quảng bá tên tuổi trên thị trường Internet. Khách hàng tìm thấy và tiếp cận với sản phẩm/dịch vụ của bạn, với một web được thiết kế chuyên nghiệp cung cấp chi tiết và đầy đủ thông tin thì khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn cung cấp.

Ngược lại nếu doanh nghiệp của bạn không có website thì bạn đang tự tạo cho mình khoảng cách rất lớn với khách hàng. Chỉ cần bạn thiết kế web chuyên nghiệp, mang dấu ấn riêng tạo đến khách hàng truy cập sự thân thiện, ấn tượng doanh nghiệp của bạn đã có thể nhận được sự tin tưởng từ phí khách hàng.

Sự khác biệt giữ quy mô và loại hình công ty, doanh nghiệp không quan trọng bằng việc bạn truyền đạt thương hiệu và thông điệp của mình đến vớ khách hàng trên Internet thế nào. Sự khác biệt, nổi bật trên Internet sẽ đem đến cho bạn sự thành công bền vững.

Tầm quan trọng của web trong kinh doanh

Những doanh nghiệp nào không cần tới thiết kế web

99% doanh nghiệp hoạt động, phát triển thì rất cần có web. Nhưng trên thực tế, dựa vào nhu cầu khách hàng cũng như đặc thù ngành nghề thì một số doanh nghiệp có thể không cần tới web trog kinh doanh:

 • Doanh nghiệp quốc phòng
 • Doanh nghiệp chốn thuế
 • Danh nghiệp rửa tiền
 • Doanh nghiệp mua bán hóa đơn
 • Doanh nghiệp mục đích lừa đảo, vay tiền, tín dụng đen,…

Tìm kiếm công ty thiết kế web cho doanh nghiệp của bạn

Như bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được sự quan trọng của web trong phát triển của doanh nghiệp. Web không chỉ giúp quảng bá sản phẩm/dịch vụ mà còn khẳng định thương hiệu uy tín mang lại cho doanh nghiệp những cơ hội tiếp cận tới khách hàng lớn từ đó nâng cao doanh thu và giảm thiểu chi phí Marketing.

Vậy chọn doanh nghiệp thiết kế web như thế nào?

Chính vì sự quan trọng của web bạn cần phải chọn cho mình một đơn vị thiết kế web uy tín, với sự chuyên nghiệp trong hoạt động, cùng với sự bài bản hiện đại trong công nghệ. Điều quan trọng nhất đó là nếu như bạn không tự tin vào khả năng quản trị phát triển web, bạn phải tìm được đối tác thiết kế web đồng hành với bạn trọn đời, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Tầm quan trọng của web trong kinh doanh

Dịch vụ số Media Great sở hữu đội ngũ chuyên viên kỹ thuật thiết kế webSEO Website, sẽ giúp bạn có một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO, được tích hợp đầy đủ tính năng tiện ích nhất. Chúng tôi cam kết hoàn 100% chi phi nếu sản phẩm kém chất lượng, và đồng hành trọn đời với khách hàng trong quá trình quản trị và phát triển web.

Click để xem thêm: “Dịch vụ thiết kế web uy tín”

Hệ thống giao diện website của Media Great: http://shoptheme.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *