Quy trình SEO Website chuẩn hóa – Xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

  • Home
  • Blog
  • Quy trình SEO Website chuẩn hóa – Xây dựng chiến lược SEO hiệu quả
Quy trình SEO Website chuẩn hóa – Xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

Quy trình SEO Website chuẩn hóa – Xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

Quy trình SEO Website chuẩn hóa là gì? vì sao một SEOer lại cần phải trang bị cho mình một quy trình SEO Website chuẩn hóa?

Để làm SEO tốt đòi hỏi SEOer phải có quy trình SEO chuẩn, việc này giúp SEOer dễ dàng hơn với công việc của mình, giúp website phát triển một cách tốt và bền vững nhất, dưới đây là quy trình SEO website chuẩn hóa mình đúc kết lại sau quá trình thực hành SEO qua nhiều dự án, mình chia sẻ mong được sự góp ý từ mọi người để có thể giúp xây dựng một quy trình SEO tốt hơn. Quy trình của mình gồm có 8 giai đoạn như sau:

GĐ 1: Nghiên cứu thị trường, phân tích xu hướng của khách hàng trên công cụ tìm kiếm

GĐ 2: Xác định đối thủ cạnh tranh, tiến hành phân tích đối thủ

GĐ 3: Xây dựng tối ưu bảng từ khóa

GĐ 4: Xây dựng, tối ưu cấu trúc Website

GĐ 5: Submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory.

GĐ 6: Xây dựng và tối ưu nội dung trên website (SEO OnPage)

GĐ 7: Bắt đầu xay dựng hệ thống Backlink, SEO (SEO OffPage)

GĐ 8: Phân tích hiệu quả theo từng giai đoạn để có một kế hoạch SEO tiếp theo

Mediagreat.net-quy-trinh-seo-website-chuan-hoa.png

GĐ 1: Nghiên cứu thị trường, phân tích xu hướng của khách hàng trên công cụ tìm kiếm

Vì sao? làm SEO lại phải bắt đầu từ bước này, đơn giản có thể hiểu SEO cũng giống như các ngành nghề kinh doanh khác, đầu tiên bạn phải hiểu rõ thị trường và khách hàng. Mục đích để đánh giá tổng quan xem lĩnh vực bạn chọn có phù hợp hay không, cũng như xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch SEO để có hiệu tốt. Website là kênh bán hàng trực tuyến, quảng bá thương hiệu và là kênh truyền thông về các thông tin, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp nên trước khi thiết kế, bạn cũng cần phải nghiên cứu thị trường, ngoài ra còn phải nghiên cứu xu hướng tìm kiếm về sản phẩm của các khách hàng. Đây là khâu chuẩn bị đầu tiên và cực kỳ quan trọng!

GĐ 2: Xác định đối thủ cạnh tranh, tiến hành phân tích đối thủ

Sau khi nghiên cứu thị trường, khách hàng chắc hẳn bạn cũng đã xác định được cho mình một cơ số đối thủ. Việc tiếp theo chúng ta phải làm đó là phân tích đối thủ cạnh tranh về cơ cấu, tổ chức, dịch vụ, sản phẩm họ cung cấp,….Và đặc biệt và quan trọng là bạn phải nghiên cứu về Website của họ. Thiết kế website của họ có chuyên nghiệp không? Website có được tối ưu hay không? SEO web của họ như thế nào có đứng TOP cao trên Google? Hệ thống Backlink của họ ra sao?…Chỉ có vậy bạn mới có thể nắm được ưu thế trước đối thủ cạnh tranh của bạn như người xưa đã nói “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” !

GĐ 3: Xây dựng tối ưu bảng từ khóa

Sau hai bước ở trên, bạn đã hiểu về thị trường, xu hướng tìm kiếm của khách hàng và các ưu nhược điểm về website của đối thủ. Tới đây bạn cần lựa chọn một bộ từ khóa tiềm năng nhất cho riêng mình để làm nên thành công cho chiến dịch kinh doanh.

Mediagreat.net-quy-trinh-seo-website-chuan-hoa

GĐ 4: Xây dựng, tối ưu cấu trúc Website

Sau khi bạn lựa chọn và tối ưu được bộ từ khóa chiến lược cho riêng mình, bạn sẽ biết xây dựng website như thế nào cho hợp lý, tạo các danh mục nào, sắp xếp nội dung, từ khóa ra sao, điều hướng người dùng, những vấn đề này bạn phải làm thật tốt vì nó chiếm tới 1/3 khả năng thành công của một dự án SEO

GĐ 5: Submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory.

Sau khi bạn đã xây dựng cấu trúc website tốt thì làm sao để công cụ tìm kiếm biết tới bạn? Vâng để các công cụ có thể tìm thấy và biết tới website của bạn thì không còn cách nào khác là bạn phải submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory, việc này giúp báo cho công cụ tìm kiếm biết website của bạn đã đi vào hoạt động. Công cụ tìm kiếm sẽ tiến hành lập chỉ mục cho website của bạn. Để công cụ tìm kiếm có thể thuận tiện cho việc lập chỉ mục bạn nên tạo cho website của mình một Sitemap chất lượng.

Lưu ý ở bước này mình mới ” submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory ” chứ chưa phải xây dựng Backlink cho website nhé! Vì website của bạn chưa có nội dung, nếu Backlink ngay tại bước này Google sẽ đánh giá thấp website của bạn!

GĐ 6: Xây dựng và tối ưu nội dung trên website (SEO OnPage)

Các vấn đề về website đã ổn, giờ chúng ta bắt đầu build content cho website, không phải chỉ viết mà cần phải tối ưu được nội dung đó. Một số bạn mới bắt đầu làm SEO không thực sự làm tốt phần việc này. Nội dung rất quan trọng đối với website cần phải thiết thực, hữu ích với người truy cập khi truy cập vào website, điều hướng người dùng xem nhiều thông tin hơn, ở lại website lâu hơn hay khiến họ có thể chia sẻ với bạn bè các thông tin trên website qua Google Plus, Facebook, Yahoo…. Điều này cần phải được làm một cách cẩn thận, khoa học, giúp nâng cao độ uy tín của website đối với các bộ máy tìm kiếm và chiếm 1/3 vấn đề quyết định thành công của kế hoạch SEO.

GĐ 7: Bắt đầu xây dựng hệ thống Backlink, SEO (SEO OffPage)

Sau 6 bước, chúng ta bắt đầu xây dựng hệ thống backlink cho các page mà chúng ta cần SEO từ khóa. Có rất nhiều các xây dựng hệ thống backlink như : post bài trên các forum, làm blog, xây dựng các website vệ tinh, trao đổi text link với các website khác…. Nhưng các bạn nên chú ý tới vấn đề backlink chất lượng ( sẽ được đề cập trong 1 bài viết khác ) và liên tục kiểm tra thông báo trong google webmaster tools để tối ưu. Bước

này cũng chiếm 1/3 vấn đề quyết định thành công của kế hoạch SEO.

GĐ 8: Phân tích hiệu quả theo từng giai đoạn để có một kế hoạch SEO tiếp theo

Sau một thời gian làm SEO, chúng ta có những từ khóa lên TOP cao, chúng ta bắt đầu dùng Google analytics để xem thống kê chi tiết về lượng khách truy cập, ghế thăm website, hành vi tìm kiếm của khách hàng, phân tích hiệu quả của các từ khóa chúng ta làm SEO, xem xét lại các từ khóa tiềm năng…Từ đó chúng ta lên kế hoạch và tối ưu cho 1 kế hoạch SEO tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *