Giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp

 • Home
 • Blog
 • Giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp
Giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp

Khủng hoảng truyền thông là gì ?

Giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông bao gồm những công việc giúp doanh nghiệp thoát khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ truyền thông đến hoạt động vận hàng của tổ chức doanh nghiệp.

Giải pháp xử lí khủng hoảng truyền thôngGiải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông thời đại công nghệ số

Khủng hoảng truyền thông được hiểu là một hay nhiều sự kiện lan truyền thông tin có tác động tiêu cực đến uy tín của một chủ thể nhất định (cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoặc bất kỳ đối tượng nào khác).

Kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông

 • Thu thập những dữ liệu cần thiết để tìm giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông
 • Tìm kiếm những thông tin liên quan của dữ liệu đó, cùng nhau xem xét lại cùng với các chuyên gia tư vấn về vận hành hoặc pháp lý để xác định những điểm có thể cung cấp cho báo chí, những điểm phải tuyệt đối giữ kín. Cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt nhưng không gây tác động xấu đến hình ảnh của công ty, của khách hàng hay chủ thể cần được bảo vệ hình ảnh.
 • Phát ngôn
 • Nên chọn những người có khả năng giao tiếp tốt, phát ngôn chuẩn mực, ứng xử nhanh nhạy và cẩn trọng trước mọi tình huống.
 • Lắng nghe mạng xã hội và mọi người nói gì về chúng ta để chắc chắn sử dụng đúng giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông
 • Hãy lắng nghe và thu thập những thông tin đáng tin cậy, sử dụng các công cụ truyền thông và theo dõi các trang mạng xã hội để nắm bắt được thông tin.
 • Tìm kiếm các công ty tư vấn về truyền thông chuyên nghiệp
 • Chúng ta nên tìm một công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông và đáng tin cậy nhất. Để họ có thể giúp mình tìm cách giải quyết và những hướng đi, giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông hiệu quả cao và có mức rủi ro xảy ra thấp nhất có thể.

 • Kiểm soát tin tức
 • Hãy tìm cách kiểm soát những tin tức ấy, ngăn cho nó lan rộng.
 • Tạm thời ngưng các lịch đăng bài sắp diễn ra
 • Thời điểm xảy ra khủng hoảng là thời điểm không nên đăng bất cứ bài viết nào mặc dù trước đó đã lên lịch. Vì nếu vẫn tiếp tục đăng bài như bình thường thì có thể hình ảnh của chủ thể đó trở nên tồi tệ hơn thôi.
 • Phản hồi
 • Một khi bạn đã xác định bạn cần phải trả lời, thời gian là cốt yếu. Vì vậy, việc tiếp theo là nhanh chóng phản hồi lại các câu hỏi, thắc mắc của giới truyền thông, có thể mở một cuộc họp báo hoặc thông qua một tờ báo chính thức để thông báo. Điều này sẽ giúp cho chủ thể của bạn sẽ giảm đi được những suy đoán tiêu cực mà mình không muốn xảy ra.

Tại sao bạn cần phải tìm đến chúng tôi?

Hậu quả nghiêm trọng của khủng hoảng truyền thông

Với tốc độ lan truyền khủng khiếp của internet hiện nay, thì các bạn cũng thấy đó  các đơn vị cung cấp thông tin ban đầu đôi khi cũng không thể kiểm soát được phản ứng của dư luận đối với thông tin được truyền ra tiếp nối đến không ngừng.

Bởi vì vậy, nên các thương hiệu càng nổi tiếng hoặc những người càng nổi tiếng thì sẽ càng được nhiều sự quan tâm và chú ý đến họ nhiều hơn nên các vấn đề mà họ phải gặp và đối mặt trong những vấn đề khủng hoảng truyền thông sẽ càng bị thiệt hại nặng nề hơn so với các thương hiệu và những người không nổi tiếng.

Giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông nó khá là quan trọng với tất cả các chủ thể, vì vậy việc xử lý và kiểm soát dư luận để tìm ra cách ứng phó khéo léo nhất để tránh gây xôn xao dư luận, không làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của chủ thể đó thì nó là một điều khá là cần thiết.

Ứng xử và xử lý sao cho phù hợp không phải là một chuyện đơn giản chỉ việc nói là xong ngay được. Mà đây cần có sự khéo léo, tinh tế và đúng đắn để xử lý tình huống và tìm giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông một cách tốt nhất và theo trình tự của chiến lược đã được đưa ra.

Dịch vụ tại Media Great có gì khác biệt?

 • Đội ngũ chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm

Với 3 tiêu chí: Kỹ năng chuyên Môn – Tác Phong Chuyên Nghiệp – Thái độ chuyên cần, mang đến khách hàng lợi ích tối đa trong mọi điều kiện.

 • Đối tác tin cậy của nhiều khách hàng

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế Website & Digital Marketing. Media Great có hơn 500 khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ tìm giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông

 • Hoàn tiền nếu dịch vụ kém chất lượng

Với tiêu chí “ Nói đi đôi với làm” Media Great cam kết thực hiện đúng như lời hứa với khách hàng. Hoàn 100% chi phí nếu chất lượng dịch vụ không đúng hợp đồng.

 • Bảo hành, đồng hành trọn đời với khách hàng

Đồng hành trọn đời giúp chúng tôi tạo ra những giá trị đối với khách hàng. Chúng tôi tự hào là đơn vị luôn đồng hành, chung tay giải quyết những khó khăn của khách hàng, đem đến giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông tốt nhất và hữu hiệu nhất cho mọi doanh nghiệp.

Công ty dịch vụ số Media Great sẵn sàng giúp doanh nghiệp khách hàng giải quyết tìm giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông để thoát khỏi những khủng hoảng truyền thông mà công ty hoặc cá nhân bạn đang gặp phải.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông xin liên hệ chúng tôi tại Website https://mediagreat.net/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mediagreat để được giải đáp và tư vấn! Cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *