Bị bóp tương tác Facebook và Giải pháp tối ưu thời đại số

  • Home
  • Blog
  • Bị bóp tương tác Facebook và Giải pháp tối ưu thời đại số
Bị bóp tương tác Facebook và Giải pháp tối ưu thời đại số

Bóp tương tác Facebook là gì?

Bị bóp tương tác Facebook (hay giảm reach) là hiện tượng trang bán hàng của cá nhân hoặc doanh nghiệp bị giảm tương tác do chính sách mới của Facebook. Cụ thể, kể từ năm 2019, các bài đăng có chứa thông tin hay liên quan đến rao vặt, bán hàng sẽ bị bóp tương tác Facebook tối đa.

Bị bóp tương tác FacebookBị bóp tương tác Facebook là gì?

Tại sao chúng ta lại bị bóp tương tác Facebook?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị bóp tương tác Facebook như: bài viết chỉ chứa nội dung liên quan đến buôn bán; tần suất đăng và Share bài, Livestream quá nhiều; thói quen tương tác với một vài bạn bè nhất định làm cho các bài viết khác bị đẩy xuống cuối bản tin…

Bị bóp tương tác Facebook gây ra hậu quả gì cho việc kinh doanh

Người bán hàng cá nhân hay doanh nghiệp có thể chịu ảnh hưởng khá lớn từ việc bị bóp tương tác Facebook. Có thể kể đến như: giảm doanh thu, mất lợi thế cạnh tranh, giảm độ nhận diện thương hiệu, nguy cơ mất trang bán hàng.

Mẹo đẩy lùi bóp tương tác Facebook

Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Hay nói đúng hơn là làm sao chúng ta có thể “lách luật”? Có rất nhiều giải pháp mà chúng tôi xin được gợi ý dưới đây:

Xem thêm: Tăng Doanh Thu Nhờ Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook BMT

Giảm bớt tần suất đăng bài và tạo ra các bài đăng có giá trị

Bạn có thể chia nhỏ các chủ đề và định dạng phù hợp để đăng bài. Ví dụ: Facebook của bạn kinh doanh mỹ phẩm. Bạn có thể viết bài về sản phẩm, quay video hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng cách hay kết quả của quá trình sử dụng sản phẩm…như vậy khách hàng sẽ quan tâm đến thương hiệu quả bạn nhiều hơn giúp giảm tình trạng bị bóp tương tác Facebook.

Chia sẻ kiến thức để tạo dựng niềm tin với khách hàng

Hãy hướng dẫn khách hàng làm điều gì đó thay vì chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm thông qua Livestream, đăng bài viết hay video. Điều này làm cho khách hàng tin tưởng và tương tác nhiều hơn với kênh bán hàng của bạn.

Tránh các từ ngữ có khả năng vi phạm thuật toán của Facebook

Bạn nên tránh trường hợp mà Facebook có thể đánh giá bạn đang bán hàng như: sử dụng quá nhiều icon và ký tự đặc biệt trong bài viết, hạn chế in đậm chữ trong bài viết, tránh các từ ngữ có ý nghĩa kêu gọi hành động như “Nhấp vào đây, Gọi ngay để mua hàng,…”, tránh đề cập đến các từ “giá tiền, mua, bán, sử dụng,… trong bài đăng, tránh đăng ảnh có chứa logo của các thương hiệu nổi tiếng để tránh bị bóp tương tác Facebook.

Dùng nhiều tài khoản khác nhau để đăng bài

Bạn nên dùng nhiều tài khoản Facebook để bán hàng. Không chỉ đề phòng trường hợp bị mất tài khoản bất ngờ, bạn có thể sử dụng thay phiên các tài khoản này để đăng bài lần lượt trong ngày.

Tạo và sử dụng seeding

Việc sử dụng seeding sẽ giúp cho bài viết của bạn được hiển thị rộng rãi hơn, khiến cho khách hàng tò mò và muốn nhấp vào xem thử.

Dùng tool hỗ trợ

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, hàng loạt các loại công cụ hỗ trợ đắc lực cho trang kinh doanh online đã được ra đời. Có thể kể đến như: bình luận tự động, lọc bạn bè, Like tự động….

Bạn có thể sử dụng phối hợp các công cụ này nhưng không nên quá lạm dụng chúng. Điều này nhằm tránh bị Facebook phát hiện ra sự bất thường và khóa tài khoản của bạn.

Xây dựng một trang cá nhân có uy tín

Khi có cho mình một profile uy tín, khách hàng sẽ đọc tham khảo trang của bạn và cảm thấy tin tưởng. Điều này sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Giải pháp tối ưu nhất

Nếu bạn kinh doanh và đang gặp phải vấn đề về bị bóp tương tác Facebook làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu hàng tháng. Mặc dù bạn đã sử dụng hết các mẹo nêu trên nhưng hiệu quả đem lại thường không cao cũng như thời gian thấy được kết quả chậm. Chính vì vậy chúng tôi sẽ đem đến giải pháp tối ưu nhất cho các bạn!

Công ty Dịch vụ số Media Great với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing công nghệ số, chúng tôi đã giúp được hàng ngàn khách hàng thoát khỏi bế tắc trong việc kinh doanh Online, nhất là khi bị bóp tương tác trên Facebook. Tìm đến Media Great, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hi vọng rằng qua bài viết này, chúng tôi đã mang lại những thông tin về các mẹo hay cũng như giải pháp hoàn hảo nhất khắc phục tình trạng bị bóp tương tác Facebook của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nếu như bạn có thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *