4 điều tạo nên thế mạnh của Digital Marketing

  • Home
  • Blog
  • 4 điều tạo nên thế mạnh của Digital Marketing
4 điều tạo nên thế mạnh của Digital Marketing

Thế mạnh của Digital Marketing?

Thế giới ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển chóng mặt của công nghệ số, Digital Marketing đang dần khẳng định vai trò quan trọng của mình và được các công ty đầu tư một phần ngân sách không hề nhỏ trong chiến lược tổng thể Marketing của doạnh nghiệp. Các hoạt động tạo lập và triển khai các ý tưởng Marketing thông qua mạng Internet đang dần chứng tỏ rõ ràng hơn những thế mạnh của Digital Marketing so với Marketing truyền thống đơn thuần qua nhiều mặt.

Thế mạnh của Digital Marketing

Thế mạnh của Digital Marketing

Chọn lọc đối tượng

So với các loại hình quảng cáo truyền thống như treo biển, phát tờ rơi hay quảng cáo trên đài phát thanh, các kênh truyền hình thì Digital Marketing sẽ có thể lựa chọn được đối tượng quảng cáo dựa trên các tập khách hàng có sẵn gọi là Big Data. Sự chọn lọc đối tượng này là một trong những ưu thế vượt trội, giúp khẳng định một phần nào thế mạnh của Digital Marketing so với Marketing truyền thống. Sở dĩ có được sự lựa chọn này là do doanh nghiệp đã tự xây dựng được được các tập khách hàng hay cũng có thể là do được tập hợp bởi bên thứ ba như Facebook, Google,… với khả năng tiếp cận và thu thập luồng thông tin cực lớn.

Với sự hỗ trợ của các bên như Facebook, Google và một số công ty công nghệ số thì các doanh nghiệp có thể đa dạng hóa những sự lựa chọn hiển thị quảng cáo cho mình cho nhiều đối tượng. Chẳng hạn như: nữ giới, trên 25 tuổi, sống tại Hồ Chí Minh, yêu thích thời trang và làm đẹp,… Các doanh nghiệp có thể chọn lựa và kết hợp các tiêu chí khác nhau trong việc sàng lọc đối tượng quảng cáo hay thêm hoặc bớt một số tiêu chí thì sẽ biết được có bao nhiêu người sẽ phù với với các tiêu chí trong một khu vực nhất định.

Một số con số khi bạn ghé thăm một Website

Một số con số khi bạn ghé thăm một Website

Thế mạnh của Digital Marketing còn được thể hiện ở phương diện quảng cáo có chọn lọc khi có thể chọn đúng tệp khách hàng tiềm năng nhờ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí dành cho hoạt động Marketing. Bên cạnh đó còn giúp các doanh nghiệp có thể xác định được độ lớn của thị trường một cách chi tiết, linh hoạt lại vô cùng đơn giản. Hiện nay khi chúng ta nhìn vào các sự đầu tư dành hoạt động Digital Marketing thì có thể nhận ra được dữ liệu khách hàng quy mô lớn có tầm quan trọng như thế nào.

Bám đuổi khách hàng

Thế mạnh của Digital Marketing tiếp theo được nhắc đến tiếp theo đây đó là sư đa dạng của các công cụ giúp ta có thể bám đuổi khách hàng và xây dựng thương hiệu với chi phí thấp nhất. Từ những cơ sở dữ liệu khách hàng mà doanh nghiệp đã xây dựng cho bản thân thì Digital còn có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp bám đuổi khách hàng trên các kênh như:

  1. Email: Gửi cho khách hàng các thông tin về các sản phẩm mà họ đang quan tâm và bao gồm cả thông tin về khuyến mãi.
  2. Facebook: Tạo dựng fanpage, group để truyền tải thông tin và trực tiếp chăm sóc khách hàng.
  3. Remarketing: Hiện quạng cáo trên Facebook, Google và các Website tham gia và mạng lưới quảng cáo như Google Adsense, Admicro, Eclick, Adtima, Coccoc về sản phẩm mà khách hàng đã thể hiện sự quan tâm.Hành trình theo đuổi khách hàngHành trình theo đuổi khách hàng

Thực tế thì quảng cáo bám đuổi được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi vì khả năng xác định chính xác khách hàng của nó. Khi đã xác định được được tệp khách hàng thì tiếp theo công việc chính là tập quảng cáo với tần suất lớn trên đồng thời nhiều kênh nhưng chi phí bỏ ra thì vô cùng thấp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể phân loại và đánh giá được khả năng mua hàng của khách hàng theo hành vi tương tác của họ đối với từng mẫu quảng cáo để sau cùng có thể tập trung vào tệp đối tượng tiềm năng nhờ đó có thể giúp đem lại doanh thu cao hơn.

Đo lường được doanh thu, chi phí

Trước sự phát triển ồ ạt của Digital thì việc đo lương hiệu quả quảng cáo chưa bao giờ là việc dễ dàng. Chúng ta khó có thể biết được khách hàng đến từ đâu và trong quá trình Marketing có một khâu nào chưa thật sự ổn. Vì thế điều tiếp theo cần nhắc đến trong thế mạnh của Digital Marketing đó chính là sự đo lường. Việc đo lường được chi phí quảng cáo theo số ngày đã đăng cùng với vị trí đăng; nhà quảng cáo còn cho phép ta trả tiền theo hiệu quả mang lại.

Ví dụ: Theo lượt xuất hiện – chỉ số CPM, theo lượt click vào quảng cáo – chỉ số CPC, theo tỉ lệ daonh thu – chỉ số CPS,… (Đây chính là những chỉ số đo lường hiệu quả trong Digital Marketing.)

Những chỉ số đo lường hiệu quả trong Digital Marketing

Những chỉ số đo lường hiệu quả trong Digital Marketing

Sự đo lường này được xem là một trong những thế mạnh của Digital Marketing quan trọng. Cách đo lường này cho phép các doanh nghiệp kiểm soát được ngân sách dành cho quảng cáo, đồng thời có thể biết được sự quan tâm của từng tệp khách hàng đối với các mẫu quảng cáo khác nhau. Không những vậy tỉ lệ % khách hàng tiềm năng sẽ giảm đi qua từng bước thống kê và từ đó có thể kết luận được cần tối ưu ở quá trình nào. Việc tính toán hiệu quả kinh doanh nay trở nên đơn giản hơn, doanh thu bán hàng sẽ được tính toán một cách chính xác nhất.

Ngân sách khởi điểm rất thấp

Hiện nay bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu quảng cáo online mà không phải đắn đo về vấn đề tài chính.

Xem thêm một số bài viết để hiểu thêm về Digital Marketing:

Chiến lược Marketing trong thời kỳ kỹ thuật số 4.0

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *